Hướng dẫn cài đặt file APK và Game, ứng dụng MOD

APK là gì

APK là thuật ngữ viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh – Android Package Kit, có nghĩa là gói ứng dụng Android (viết tắt APK) – hệ điều hành Google mobile là một gói định dạng tệp được hệ điều hành Android sử dụng để cung cấp và cài đặt ứng dụng di động. Giống như tất cả các hệ thống Windows (PC) sử dụng tệp .exe để cài đặt phần mềm, APK tương tự như Android.

tập tin apk

Thông thường, người dùng không bao giờ thấy tệp APK dành cho Android xử lý các ứng dụng nền được cài đặt thông qua Google Play hoặc các ứng dụng nền tảng phân phối. Tuy nhiên, có rất nhiều trang web cung cấp tệp APK tải xuống trực tiếp cho người dùng Android muốn cài đặt ứng dụng. Trong trường hợp này, bạn nên cẩn thận rằng bạn tin tưởng nguồn của tệp APK vì phần mềm độc hại có thể được phân phối trong tệp APK, giống như trong tệp Windows và .EXE. Khi bạn tải xuống APK trực tuyến, về cơ bản bạn sẽ nhận được một ứng dụng. Hầu hết người dùng tải ứng dụng từ Cửa hàng Google Play mà chưa từng thấy từ APK

Tệp APK chứa những gì?

Các gói Android chứa tất cả các tệp cần thiết cho một chương trình Android. Dưới đây là danh sách các tệp và thư mục nổi bật nhất:

META-INF / : Chứa tệp kê khai, chữ ký và danh sách tài nguyên trong kho lưu trữ
LIB /: Thư viện gốc chạy trên kiến ​​trúc thiết bị cụ thể (Armeabi-v7a, x86, v.v.)
RES /: Tài nguyên, chẳng hạn như hình ảnh, không được biên dịch thành tài nguyên. ARSC
XML : Mô tả tên tệp APK, phiên bản và nội dung
Dex : Lớp Java đã biên dịch sẽ được chạy trên thiết bị (tệp. DEX
ARSC : Tài nguyên đã biên dịch, chẳng hạn như chuỗi, được ứng dụng sử dụng (tệp. ARSC )

Cách cài đặt APK từ thiết bị Android

Bạn cũng có thể cài đặt các tệp APK từ trình duyệt của mình trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android.

Bước 1 : Chỉ cần mở trình duyệt của bạn, tìm tệp APK bạn muốn tải xuống và nhấn vào nó – sau đó bạn sẽ có thể thấy từ “Tải xuống” trên thanh trên cùng của thiết bị.
Bước 2 : Sau khi tải xuống, hãy mở “Tải xuống”, nhấn vào tệp APK và nhấp vào “Có” khi được nhắc.
Bước 3 : Ứng dụng sẽ bắt đầu cài đặt trên thiết bị của bạn. Cách nó thực hiện vô cùng đơn giản.


Cách cài đặt tệp APK từ máy tính

Có nhiều nguồn tệp APK trên Web, nhưng hãy đảm bảo chọn một trang web mà bạn tin tưởng. Một số tệp APK có thể chứa phần mềm độc hại có thể ảnh hưởng đến bảo mật điện thoại của người dùng. Tốt nhất nên thận trọng trước khi tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ ứng dụng nào từ bên ngoài Cửa hàng Play.

Cách cài đặt APK từ thiết bị Android

Bước 1 : Đầu tiên bạn phải tìm một tệp APK mà bạn muốn. Tìm kiếm trực tuyến tệp APK và tải xuống vị trí dễ tìm trên máy tính của bạn.
Bước 2 : Trước khi có thể cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, bạn cần đảm bảo rằng các ứng dụng của bên thứ ba được phép / tương thích trên các thiết bị điện thoại Android.
Bước 3 : Vào Menu => Cài đặt => Bảo mật => và kiểm tra nguồn không xác định (Unknown Sources) để cho phép điện thoại của bạn cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác ngoài cửa hàng Google Play.
Android 8 Oreo và 9 Pie là các bước hơi khác nhau. Thay vì kiểm tra cài đặt chung để cho phép cài đặt từ các nguồn không xác định, bạn sẽ được nhắc cho phép trình duyệt hoặc Trình quản lý tệp của mình cài đặt APK ở bước đầu tiên khi tải xuống ứng dụng APK.

Nếu muốn, bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng Quản lý tệp để có thể dễ dàng tìm thấy tệp trên thiết bị Android của mình. Vì vậy, chỉ với vài bước cơ bản, bất kỳ người dùng nào cũng có thể dễ dàng cài đặt APK trên điện thoại thông minh của mình .